Giới thiệu về cộng đồng Digikigai

Đôi Nét Về Cộng Đồng Digikigai

Digikigai là tổ chức cộng đồng xã hội (social community organization), nơi kết nối những người có tư duy ứng dụng công nghệ và các giá trị của chúng vào cuộc sống và công việc, gọi là các Digital Integrators. Cộng đồng Digikigai hoạt động nhằm tạo ra giá trị xã hội dựa trên 3 giá trị cốt lõi:

    • INSPIRE: Lan truyền cảm hứng mong muốn tạo ra giá trị bằng công nghệ cho cuộc sống và công việc tới tất cả mọi người
    • CONNECT: Hội tụ và kết nối với những digital integrator có cùng tư duy, cảm hứng và mong muốn
    • SHARE: Chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm trong tích hợp công nghệ tới tất cả thành viên cộng đồng

 

Ý Nghĩa Của Digikigai

    • DIGITAL là kỹ thuật số, công nghệ, giải pháp, nền tảng, công cụ giúp con người trải nghiệm cuộc sống chất lượng hơn.
    • IKIGAI (phát âm là “eye-ka-guy”) là triết lý giúp dung hòa cuộc sống và công việc của người Nhật, giúp bạn tìm được lý lẽ sống, lý do cống hiến, mục tiêu phát triển và hơn hết là để đạt được hạnh phúc mỗi ngày. Con đường để tìm được Ikigai, tìm được lẽ sống của riêng mình sẽ là một quá trình tìm tòi, trải nghiệm và đúc kết kỹ càng từ những điều bình dị nhất diễn ra trong cuộc sống.

Digikigai là sự kết hợp giữa Digital và Ikigai với ý nghĩa rằng công nghệ có thể mang lại nhiều giá trị hơn tới công việc, cuộc sống và nhiều mặt khác nhưng nó cần phải được dung hòa và tích hợp một cách đúng đắn.

Digital Integration là gì? 

Tích hợp kỹ thuật số (Digital Integration) là từ dùng để chỉ những hành động, mong muốn ứng dụng công nghệ và các giá trị của nó vào cuộc sống, công việc có thể nhằm phục vụ nhiều mục tiêu khác nhau nhưng tựu chung là tạo các giá trị tốt đẹp hơn.

[Digital Integration – Pexels]

Tích hợp một nền tảng kỹ thuật số mới vào quy trình làm việc của đội ngũ để tăng năng suất, tích hợp một giải pháp công nghệ vào quy trình bán hàng, tích hợp một ứng dụng di động vào những thứ làm hàng ngày để nâng cao hiệu suất cá nhân, v.v… đều là các ví dụ của Digital Integration.

 

Digital Integrator là ai? 

Thành viên của Digikigai là những Digital Integrators – những con người tin tưởng vào công nghệ, muốn ứng dụng công nghệ và mang các giá trị của nó vào cuộc sống, công việc phục vụ cho nhiều mục tiêu khác nhau.

[Digital Integrator – Pexels]

Tích hợp (integrate) kỹ thuật số vào những thứ chúng ta đang làm hàng ngày, dù là công việc hay cuộc sống, không phải một chuyện dễ dàng. Sẽ có nhiều chướng ngại ngăn bạn đến thành công, đa số các cố gắng đều dừng lại giữa chừng do nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, việc tin tưởng vào công nghệ với khả năng biến chuyển khó khăn và luôn theo đuổi công cuộc tích hợp công nghệ vào cuộc sống sẽ là điều khiến bạn khác biệt. Nếu bạn có tư duy này thì bạn chính là một trong số những người hiếm hoi mà chúng tôi gọi là Digital Integrators.

Hãy tham gia cộng đồng Digikigai, để nhận lấy và chia sẻ nguồn cảm hứng, kết nối những cá nhân tương đồng về tư duy, cùng học hỏi kiến thức hữu ích tại cồng động của chúng tôi.

Kết nối với chúng tôi: 

1 thought on “Giới thiệu về cộng đồng Digikigai”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *